Hotline 0984.335.334 (Mrs Diệu - Kinh doanh)0908.512.712 (Mr Dũng - Kỹ thuật)
Lịch làm việc: 08h00 - 22h00 (Thứ Hai -> CN)
Toàn bộ sản phẩm
Tài khoản

Giới thiệu Bkav Smarthome - Công nghệ vượt trội

17-12-2015, 7:34 pm
 

Thi công đơn giản

Trên thực tế việc thay đổi nhu cầu sử dụng là tất yếu, như mở thêm phòng, sửa phòng cũ… với Bkav SmartHome chỉ cần lắp đặt thêm các thiết bị mở rộng mà không cần thay đổi hiện trạng hạ tầng điện. Bởi vì, Bkav xác định cách tiếp cận nhà thông minh theo hướng không dây (Zigbee, Wifi), điều này giúp cho việc thay đổi trở nên dễ dàng. Trong khi đó các hãng khác trên thị trường sử dụng hệ thống kết nối có dây (Bus) là không khả thi khi có sự thay đổi. Thậm chí trong trường hợp thi công mới, hệ thống Bkav SmartHome không đòi hỏi phải thay đổi thiết kế hạ tầng điện, trong khi các hãng khác phải đi hệ thống dây dẫn tín hiệu phụ, các cầu nối, thay đổi hệ thống hạ tầng điện… điều này dẫn đến việc thi công phức tạp, tốn kém. Ví dụ ngôi nhà 3, 4 phòng với vài chục nốt mạng như mạng phụ Bus cần tổng số khoảng 1.000m dây dẫn điện thế thấp cho kết nối tối đa 100 nốt mạng - mỗi nốt là một thiết bị.

Bkav SmartHome là hệ thống nhà thông minh hoàn chỉnh

Với nền tảng cốt lõi hệ điều hành Bkav HomeOS cùng với các thiết bị điều khiển sử dụng công nghệ hiện đại, vật liệu cao cấp, Bkav SmartHome đã tạo ra một nền tảng mà trên đó các kỹ thuật viên chỉ cần cấu hình là có thể kết nối các thiết bị trong nhà, điều khiển chúng một cách thông minh. Nền tảng nhà thông minh Bkav SmartHome đã biến nhà thông minh trở thành phổ biến, có thể triển khai đầy đủ đến mọi nhà. Với hệ thống Bkav SmartHome đến người già, trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng được. Trong khi một số hãng về nhà thông minh trên thị trường mới ở mức độ sơ khai, chưa thể cấu hình để có được hệ thống đầy đủ, mà chỉ là tự động hóa đơn giản (home automation). Như bạn đã biết, Bill Gates đã phải chi rất nhiều tiền và trong thời gian nhiều năm để có được ngôi nhà thông minh. Tuy nhiên với Bkav SmartHome, do chỉ cần thiết lập cấu hình nên trong thời gian 2 tuần tới 1 tháng là bạn đã có thể sở hữu nhà thông minh với các tính năng tương đương, thậm chí hiện đại hơn với chi phí hợp lý.

 

Điều khiển trực quan với màn hình cảm ứng 3D

Nhà thông minh Bkav SmartHome cho phép bạn sẽ dễ dàng kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan 3D trên smartphone hay tablet, mà ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế. Do đó, khi cần điều khiển các thiết bị trong nhà, bạn chỉ cần bấm vào các thiết bị đó trên màn hình điều khiển là có thể điều khiển được. Khi bạn muốn mở rèm bạn chỉ cần bấm vào rèm trên màn hình cảm ứng, khi muốn điều khiển điều hòa bạn bấm vào hình ảnh điều hòa. Giao diện điều khiển 3D của Bkav SmartHome ngoài việc hỗ trợ điều khiển tương tác các thiết bị trong phòng, nó còn hỗ trợ người sử dụng "di chuyển" từ phòng này sang phòng khác như trong thực tế. Bkav SmartHome là giải pháp duy nhất trên thị trường sở hữu công nghệ điều khiển trực quan 3D trên màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng để điều khiển. Trong khi đó đối với giải pháp của các hãng khác việc điều khiển các thiết bị được thực hiện bằng giao diện menu, rất khó tìm kiếm và sử dụng, việc điều khiển chủ yếu chỉ là bật/tắt. Giao diện này không thể sử dụng được nếu là trẻ con, người già hay những người ngại phải sử dụng thiết bị một cách cẩn thận, chính xác.

Kịch bản ngữ cảnh thông minh

Tiện ích lớn nhất đối với các giải pháp nhà thông minh là có thể hoạt động theo các kịch bản sử dụng đặt trước. Mỗi kịch bản thường là tập hợp các thao tác bật/tắt các thiết bị trong toàn bộ ngôi nhà hoặc trong một phòng. Các hãng thường cài đặt sẵn rất nhiều kịch bản khác nhau ví dụ như kịch bản cho xem phim, tiếp khách, đọc sách, đi ngủ, tiệc tùng… có thể có hàng trăm các kịch bản khác nhau như vậy. Để sử dụng một kịch bản, người dùng phải tìm kiếm trong một "rừng" các kịch bản để kích hoạt chúng, những thao tác này gây ra sự bất tiện và thậm chí sau một thời gian họ không còn hứng thú trong việc sử dụng, nhà thông minh lúc này trở thành món đồ chơi đắt tiền. Với nhà thông minh Bkav SmartHome không chỉ dừng lại ở mức độ sử dụng kịch bản đơn giản mà thông minh đưa ra các kịch bản theo ngữ cảnh, theo kịch bản trước đó, theo thời điểm sử dụng. Hệ thống còn đo thói quen của người dùng để đưa ra những kịch bản phù hợp. Ví dụ, khi người dùng đang ở kịch bản Dùng bữa thì hệ thống "biết" người dùng có thể làm gì tiếp theo bằng cách hiển thị trên giao diện các kịch bản phù hợp với ngữ cảnh nhất như: Xem phim, Tiếp khách hay Đi ra ngoài...

 

Hệ thống hiểu và học thói quen người sử dụng

Trên thực tế sử dụng nhà thông minh, người dùng thường xuyên phát sinh nhu cầu và thay đổi kịch bản sử dụng theo thời gian, hoàn cảnh. Hệ thống nhà thông minh Bkav SmartHome sẽ tự học lại các thay đổi và cập nhật các kịch bản cho phù hợp. Chẳng hạn, với kịch bản Đi ngủ, bình thường chế độ này được mặc định tự động đóng rèm, đèn trần, đèn hắt tắt, chỉ sáng đèn ngủ, điều hòa giảm xuống 25 độ C. Tuy nhiên, vào thời gian gần về sáng, người dùng thường có cảm giác bị lạnh và nếu họ thực hiện việc điều chỉnh điều hòa tăng lên 27 - 28 độ C thì hệ thống sẽ tự động học lại thói quen đó sau 2-3 lần. Kịch bản Đi ngủ sẽ tự động cập nhật thêm thao tác điều chỉnh tăng nhiệt độ vào thời gian gần về sáng. Trên thị trường hiện nay chưa có giải pháp nào có thể làm được điều này vì các hệ thống đều không có hệ điều hành, không thể học được thói quen sử dụng của người dùng.

Tối ưu hóa trong khai thác và sử dụng thiết bị

Một thiết bị trong nhà thông minh Bkav SmartHome có thể thực hiện chức năng khác nhau ở thời điểm khác nhau, việc này giúp giảm chi phí và tiện lợi cho thi công, thẩm mỹ căn nhà. Ví dụ sensor bật/tắt đèn tự động, vào ban ngày và buổi tối nó bật đèn khi phát hiện có người và tắt đèn khi không có người, còn vào ban đêm nó làm nhiệm vụ cảnh báo an ninh. Trong trường hợp hệ thống trung tâm gặp sự cố thì các khu vực vẫn điều khiển và sử dụng được những tính năng cần thiết. Hệ thống tích hợp được tất cả các thiết bị điện gia dụng hiện có trên thị trường: không như những nhà thông minh khác rất "kén chọn" trong việc kết nối các thiết bị, chỉ có thể kết nối với một số loại thiết bị. Bkav Smarthome đáp ứng kết nối tất cả các thiết bị.

Nội dung khác:
Sản phẩm bán chạy
Sản phẩm thanh lý