Hotline 0984.335.334 (Mrs Diệu - Kinh doanh)0908.512.712 (Mr Dũng - Kỹ thuật)
Lịch làm việc: 08h00 - 22h00 (Thứ Hai -> CN)
Toàn bộ sản phẩm
Tài khoản

Relay Bảo Vệ An Toàn Cho Phao Điện Máy Bơm KTS-SS10

Đánh giá: Xem đánh giá (Có 0 đánh giá)
- Có thể báo mức nước trong bể chứa thông qua đèn chỉ thị trạng thái các phao điện. - Bật tắt tự dộng máy bơm bơm nước vào bể, chống tràn hoặc chống cạn cho bể. - Tín hiệu 12V, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Mã hàng: KTS-SS10
Tình trạng kho hàng: Còn hàng
Tình trạng sản phẩm:
Bảo hành: 12 Tháng
Thương hiệu: HOMEMATIC
Xuất xứ:
Giá bán: 390.000 đ
Số lượng
- 1 +
Mô tả sản phẩm Thông số kỹ thuật Tài liệu download Đánh giá Bài viết Sản phẩm kèm theo

Rơle bảo vệ an toàn cho phao điện máy bơm  SS10

Trong cuộc sống hiện đại, hệ thống phao điện máy bơm mặc dù rất tiện ích nhưng vẫn tiềm ẩn nguy hiểm chết người.

Với mong muốn bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và thiết bị, Homematic đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm rơle bảo vệ an toàn cho phao điện máy bơm SS10.

Rơle an toàn SS10 kết hợp với phao điện để bật tắt máy bơm tự động, ứng dụng cho nhà phố, nhà cao tầng, bể nước có sử dụng phao điện để bật tắt tự dộng máy bơm bơm nước vào bể, chống tràn hoặc chống cạn cho bể. Rơle an toàn cho phao điện là thiết bị điều khiển bơm nước qua rơ-le trung gian đấu nối đến rơle phao bằng tín hiệu 12V, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Với các ưu việt so với phương pháp đấu nối điện 220V trực tiếp vào phao điện ở bể nước, rơle bảo vệ phao điện SS10 còn có thể báo mức nước trong bể chứa thông qua đèn chỉ thị trạng thái các phao điện.

Việc nối dây từ các phao chống tràn hay chống cạn, và nối máy bơm vào rơle điện SS10 không yêu cầu phải đi lại dây điện hạ tầng, rơle SS10 được lắp đặt khu vực máy bơm khiến việc bảo dưỡng, sửa chữa dễ dàng hơn.

Tính năng nổi bật

1. Bảo vệ an toàn cho người sử dụng:

Thông thường, hệ thống phao điện bể trên và phao điện bể ngầm sử dụng trực tiếp điện xoay chiều 220VAC để bật tắt máy bơm, qua một thời gian sử dụng trong môi trường ẩm ướt, các phao bể nước sẽ dễ bị dò gỉ điện ra bể chứa nước hoặc dò gỉ điện ra thành bể kim loại, có thể gây giật điện, mất an toàn cho tính mạng người sử dụng. Rơle an toàn SS10 ra đời với mục đích cách ly nguồn điện 220VAC khỏi các phao bể nước, thay vào đó sử dụng nguồn điện 1 chiều 12VDC không có nguy cơ gây giật điện đảm bảo an toàn cho hệ thống các phao tại bể nước. Rơle bảo vệ an toàn SS10 là thiết bị trung gian, giúp hệ thống phao bật tắt máy bơm 220VAC mà không cần sử dụng trực tiếp điện 220VAC. Ngoài ra, phao điện không chịu dòng điện trực tiếp qua máy bơm nên sẽ tăng tuổi thọ sử dụng của phao.

2. Bảo vệ an toàn cho thiết bị & máy bơm

Bảo vệ an toàn khi thiết bị hoặc máy bơm bị quá cường độ dòng điện:
Nếu hệ thống điện lưới không ổn định do có thiết bị nào đó chập cháy, hay máy bơm bị vô nước có hiện tượng chập, hiện tượng phóng điện khiến dòng điện tăng cao…), rơle SS10 được trang bị cầu chì nên sẽ cắt được nguồn điện vào rơle và máy bơm tránh sự cố gây hư hại nặng hơn.

Cảnh báo khi cầu chì bị đứt:
Nếu cầu chì bị đứt do các sự cố trên, rơle SS10 sẽ liên tục phát ra tiếng “bip” và đèn Led đỏ sẽ chớp tắt liên tục, báo hiệu cho người dùng biết sự cố. Lúc này chúng ta cần thay cầu chì và kiểm tra lại nguồn điện cấp vào có sự cố nào không.
Thông thường rơle bảo vệ phao điện SS10 được lắp đặt gần máy bơm và ở vị trí bị che chắn khuất tầm nhìn, việc kêu còi và nháy đèn giúp người dùng định vị được rơle và thay cầu chì.
Lưy ý: Khi thay cầu chì, cần cắt điện hệ thống trước khi thay.

 

Kiểm tra chất lượng rơ-le:
Trong trường hợp cầu chì bình thường, người dùng có thể kiểm tra rơ-le bên trong thiết bị có hoạt động đúng không bằng cách bấm nút kiểm tra rơ-le, nếu nghe thấy tiếng “tạch tạch” và máy bơm bật tắt bình thường có nghĩa là rơle SS10 không bị hỏng rơ-le

3. Hỗ trợ kiểm tra các sự cố mất nước

Khi xảy ra sự cố mất nước sinh hoạt, thông qua rơle SS10 và bằng cách quan sát 3 đèn LED trạng thái, người dùng có thể tự kiểm tra và phát hiện các nguyên nhân gây mất nước để khắc phục kịp thời:

Nếu cả 3 đèn LED trạng thái đều không sáng
Lúc này cần kiểm tra lại nguồn điện cấp vào rơle có điện không. Trong trường hợp có tiếng “bip” liên tục phát ra thì cần kiểm tra cầu chì có bị hỏng không và thay cầu chì mới (cắt điện trước khi thay cầu chì)

Nếu cả 3 đèn LED trạng thái đều sáng
Cả 3 đèn LED đều sáng nhưng vẫn mất nước, khi đó có thể hỏng máy bơm hoặc rơ-le bên trong rơle SS10. Lúc này, bạn cắt điện cấp vào rơle SS10 và tháo hết các dây đấu nối từ phao và từ máy bơm vào rơle, sau đó cấp lại điện và bấm nút kiểm tra rơ-le.

  • Nếu nghe thấy tiếng “tạch tạch” của rơ-le thì chứng tỏ máy bơm nước bị hỏng, bạn cần kiểm tra lại máy bơm bằng cách đóng điện trực tiếp vào máy bơm xem có hoạt động không.
  • Nếu không nghe thấy tiếng “tạch tạch” của rơ-le thì có nghĩa là rơle SS10 bị hỏng và bạn cần liên hệ đại lý bán hàng để bảo hành sửa chữa

Nếu Led 3 màu đỏ sáng, Led 2 màu xanh sáng, Led 1 màu xanh tắt
Trường hợp này phao điện bể ngầm bị hỏng, hoặc do mất nước từ nhà máy nước cấp nước vào bể ngầm, lúc này bạn cần kiểm tra bể ngầm xem có nước hay không (có thể do nứt vỡ đường ống cấp nước vào bể ngầm). Trong trường hợp vẫn có nước trong bể, thì bạn cần thay thế sớm phao điện của bể ngầm (tiếp điểm của phao này có thể bị gỉ khi sử dụng lâu trong môi trường ẩm ướt)

Nếu Led 3 màu đỏ sáng, Led 2 màu xanh tắt, Led 1 màu xanh sáng
Trường hợp này phao điện bể trên bị hỏng, lúc này bạn cần thay thế sớm phao điện bể trên (tiếp điểm của phao này có thể bị gỉ khi sử dụng lâu trong môi trường ẩm ướt).

4. Bật cưỡng bức máy bơm bằng công tắc tay

Hỗ trợ công tắc tay để bật cưỡng bức máy bơm trong các trường hợp cần thiết như phao hỏng chưa kịp thay phao, máy bơm có thể hoạt động để không gián đoạn sinh hoạt thường ngày. Hoặc cưỡng bức bật máy bơm để bơm tràn bể trên rửa sân/mái, hoặc rút bớt nước ở bể dưới để rửa bể, v.v…

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn cưỡng bức tắt máy bơm khi các phao điện đang bật máy bơm, chỉ việc cắt nguồn vào rơle SS10

Sơ đồ đấu nối

Với hệ thống sử dụng 2 phao

 

Với hệ thống sử dụng 1 phao

 

CHÚ Ý: Rơle SS10 chịu tải cho máy bớm với công suất 1000W trở xuống. Nếu máy bơm của bạn công suất cao hơn, Khathy Smarthome khuyến cáo bạn nên đấu nối qua khởi động từ. Lúc này khởi động từ sẽ chịu tải máy bơm thay cho rơle. Các chức năng của rơle SS10 vẫn hoạt động bình thường. 

 

 Thông số kỹ thuật

 

Thông số kỹ thuật

Tài liệu download

Đánh giá

avatar
Đánh giá:

Bài viết liên quan

Siêu Sale Giảm Giá Tất Cả Sản Phẩm Lên Đến 40% Khi Mua Hàng Online
Cập nhật : 04-07-2022, 4:09 pm - Lượt xem : 1334
BIG SALE - Chương trình giảm giá lớn nhất khi mua hàng online tất cả sản phẩm có tại Khathy Smarthome

Sản phẩm kèm theo

Sản phẩm cùng giá
Sản phẩm đã xem
    Tin tức